4 tips lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với 4 loại da hỗn hợp của người Việt

Mọi người ai cũng lầm tưởng rằng da hỗn hợp là loại da vùng chữ T đổ nhiều dầu còn vùng chữ U thì lại khô, nhưng thực tế lại không phải như vậy! 

Hôm nay Be’Balance sẽ giới thiệu cho các bạn các loại da hỗn hợp thường thấy ở người Việt Nam và những tips chăm sóc da ứng với từng loại da ấy.

Da hỗn hợp là gì?

Da hỗn hợp là gì?

Da hỗn hợp là loại da có cả các yếu tố của tất cả các loại da như khô, dầu, nhạy cảm, trung tính,…. Do đó, định nghĩa da hỗn hợp chỉ được gói gọn trong việc vùng chữ T nhiều dầu và vùng chữ U khô là sai.

Vì vậy phải quản lý da hỗn hợp, và quản lý da tùy theo từng loại da. Đặc biệt các bạn phải thận trọng khi lựa chọn mỹ phẩm cho làn da hỗn hợp của mình!

Các loại da hỗn hợp thường gặp ở Việt Nam

Trên thế giới con người mang rất nhiều loại da hỗn hợp khác nhau, nhưng nước của chúng ta có 4 loại da hỗn hợp thường thấy nhất:Các Loại Da Hỗn Hợp Thường Gặp Ở Việt Nam

1: Vùng chữ T dầu + Vùng chữ U khô

2: Da dầu thiếu ẩm

3: Da nhạy cảm + khô

4: Da nhạy cảm + dầu

4 Tips chăm sóc da phù hợp với từng loại da hỗn hợp

Vùng chữ T dầu + Vùng chữ U khôDa Vùng Chữ T Dầu, Vùng Chữ U Khô

Đặc điểm: Đây là loại da hỗn hợp phổ biến nhất với đặc điểm vùng chữ T nhiều dầu và vùng chữ U bị khô tương ứng với vùng trán và mũi nhiều dầu còn vùng má thì khô

TIPS chọn mỹ phẩm

Hạn chế lựa chọn mỹ phẩm có chứa dầu, điều quan trọng là có thể kiểm soát được những vùng da bị tăng tiết bã nhờn! Hơn nữa phải thoa những sản phẩm giúp cấp ẩm sâu không chứa dầu cho da ở vùng má từ 2-3 lần.

TIPS quản lý da

Chia da ra thành 2 vùng để chăm sóc riêng. Đắp mặt nạ cho da theo vùng chữ T và chữ U riêng sẽ đặt được hiệu quả cân bằng độ ẩm và dầu nhờn tốt hơn.

Da dầu thiếu ẩmDa Dầu Thiếu Ẩm

Đặc điểm: Da dầu thiếu ẩm là loại da bên ngoài đổ dầu rất nhiều nhưng bên trong bị khô! Trường hợp này là do chăm sóc da hời hợt, có thể nói đây là loại da khó chăm sóc nhất.

TIPS chọn mỹ phẩm

Chọn mỹ phẩm không chứa dầu, không chứa cồn và có khả năng hấp thụ tốt! Chọn mỹ phẩm tùy vào tình trạng nặng nhẹ của da hỗn hợp. Lựa chọn mỹ phẩm có khả năng thẩm thấu càng cao càng tốt!

TIPS chăm sóc da

Bí quyết chăm sóc da dầu thiếu ẩm không gì khác ngoài việc rửa mặt và thay đổi thói quen sinh hoạt! Vì thường ngày loại da này đổ rất nhiều dầu nên các bạn rất thường hay dùng phấn phủ và giấy thấm dầu nhưng thực tế những việc này chỉ làm tình trạng tăng tiết bã nhờn của da trầm trọng thêm thôi! Nên giảm tối đa những hành động gây khô da, tránh dùng lực nhiều khi rửa mặt.

Da hỗn hợp nhạy cảm + khôDa Nhạy Cảm, Khô

Đặc điểm: Da khô không dễ nổi mụn và sáng hơn nên trông rất ưa nhìn. Tuy nhiên nó cũng đồng nghĩa với việc da mỏng và nhạy cảm hơn! Rất nhiều những bạn da khô khi thoa mỹ phẩm lên thường bị nóng hoặc rát    

TIPS lựa chọn mỹ phẩm

Phải lựa chọn sản phẩm không gây kích ứng da được các tổ chức lâm sàng chuyên môn công nhận để hạn chế tình trạng break out. Nên sử dụng mỹ phẩm có kết cấu mỏng nhẹ

TIPS quản lý da 

Hạn chế gây kích ứng da, khi rửa mặt không nên chà sát quá mạnh hoặc rửa mặt quá lâu. Sau khi rửa mặt nên dùng khăn lau nhẹ nhàng. Khi thoa mỹ phẩm cũng chỉ nên vỗ nhẹ.

Da hỗn hợp nhạy cảm + dầuDa Nhạy Cảm, Dầu

Đặc điểm: đối với làn da nhạy cảm và dầu chỉ cần sử dụng mỹ phẩm không đúng cách sẽ gây ra phản ứng break out dữ dội. Đây là loại da có rủi ro cao nhất khi sử dụng không đúng mỹ phẩm

TIP chọn mỹ phẩm

Các để chọn mỹ phẩm hợp lý nhất cho loại da này là giảm tối đa các loại mỹ phẩm đang dùng. Khi dùng nhiều mỹ phẩm cho loại da này, đi đôi với tác dụng của nó thì tác dụng phụ cũng rất lớn, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng một loại kem dưỡng siêu dịu nhẹ.

TIP quản lý da

Tip chăm sóc da cho loại da này chính là hạn chế tác động vào da của bạn. Hạn chế đưa tay lên mặt, hạn chế cho mặt tiếp xúc với chăn, gối. Chỉ thoa một lượng mỹ phẩm vừa đủ, chỉ đắp loại mask có khả năng làm dịu da. 

Be’Balance mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp với tình trạng da hiện tại của bản thân. Và đừng quên follow Be’Balance Việt Nam để cập nhật các kiến thức chăm sóc da hữu ích nhé!

Website: https://bebalance.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bebalancevn/ 

Shopee: shp.ee/i884cfp

Instagram: https://www.instagram.com/bebalancevietnam_official/ 

Tik Tok: https://vt.tiktok.com/ZSdgS7RT2/

Youtube: https://youtube.com/channel/UCoLkyEnw1W7b9VPhD_4yWew

𝘡𝘢𝘭𝘰 𝘖𝘧𝘧𝘪𝘤𝘪𝘢𝘭: zalo.me/3897197563246388574

Email: info.bebalancevn@gmail.com

Be'Balance - Since 2005
Be'Balance, Thương hiệu chăm sóc da cao cấp đến từ Hàn Quốc

Shopping Cart
Scroll to Top
ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN
Be' Balance Việt Nam Logo
SĂN HOT DEAL
THÁNG 6
UP TO 55%