Tìm hiểu về EWG và 3 mức độ an toàn mỹ phẩm

Đối với cộng đồng yêu mỹ phẩm thì cụm từ “EWG” không còn quá xa lạ, nhưng liệu bạn đã hiểu hết về thật ngữ này chưa? Hãy cùng Be’Balance Việt Nam tìm hiểu nhé~

EWG là gì?

Ewg Là Gì?

Environmental Working Group (EWG) là một tổ chức phi lợi nhuận đóng vai trò nghiên cứu, đánh giá chất lượng, độ an toàn của thành phần/ sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Để người tiêu dùng nhận biết và đánh giá được mức độ an toàn sản phẩm, EWG đã phân chia hồ sơ Skindeep dựa trên ba khung màu từ xanh – cam – đỏ tương thích với bản điểm từ 01 đến 10, biểu thị cho mức độ an toàn sản phẩm khi sử dụng trên da.

Biểu thị thành phần an toàn – mức độ nguy hại thấp nhất. Không gây kích ứng cũng như không làm tổn hại da. Thường là những hoạt chất đến từ thiên nhiên hoặc đã được các chuyên gia nghiên cứu mang tính ứng dụng cao.

Thang điểm của EWG

Thang điểm Của EwgMức xanh lá 1-2: Điểm số đánh giá thành phần sản phẩm an toàn, không gây kích ứng, không chứa tác nhân gây hại.

Mức Xanh LáCác thành phần đạt được chứng nhận mức này sẽ đảm bảo độ an toàn gần như tuyệt đối và được khuyến khích sử dụng trên da. Các thành phần này sẽ hoàn toàn không gây kích ứng, không chứa các phân tử hay hoạt chất có nguy cơ gây hại đến làn da.

Mức vàng 3-6: Điểm số đánh giá thành phần sản phẩm có thể kích ứng từ nhẹ 03- 04 đến trung bình 05- 06 tùy theo tính mẫn cảm của người tiêu dùng

Mức VàngNhững thành phần ở mức này vẫn đảm bảo được tính an toàn và được phép sử dụng trong mỹ phẩm. Tuy nhiên, đây là những thành phần cần được tham khảo ý kiến từ chuyên da khi lựa chọn sử dụng để đảm bảo cơ thể không xuất hiện những vấn đề như kích ứng, “break – out”.

Mức đỏ 7-10: Điểm số đánh giá thành phần sản phẩm nguy hại. Mang tính kích ứng cao, gây tổn hại da, sức khỏe nghiêm trọng nếu sử dụng hoặc duy trì

Mức đỏNhững thành phần ở mức này là những thành phần chứa nguy cơ kích ứng rất cao hoặc không an toàn khi sử dụng ngắn hạn hoặc lâu dài trên da. Đối với những sản phẩm chứa các thành phần ở mức này cần phải được kê toa hoặc chỉ định từ các bác sĩ và được giám sát nghiêm ngặt trong quá trình sử dụng.

Tại sao nên sử dụng thành phần ở mức Xanh lá (1 – 2)

Tại Sao Nên Sử Dụng Thành Phần Ở Mức Xanh Lá (1 2)Để nhận được chứng chỉ EWG, tất cả sản phẩm đều phải đi qua quá trình sàng lọc nghiêm ngặt. Thực hiện hàng trăm mẫu kiểm tra, đạt được thang điểm an toàn trước khi được phê duyệt nhãn hiệu.

Những sản phẩm đạt chứng nhận EWG đều phải cung cấp minh bạch đầy đủ tất cả các giấy tờ và chứng từ liên quan đến thành phần sử dụng sản xuất sản phẩm (những thành phần được công khai và không công khai trên bao bì sản phẩm). Nhằm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn EWG đã đặt ra để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Do đó, việc sử dụng các sản phẩm có chứa những thành phần đạt mức xanh lá sẽ giúp làn da của chúng ta được bảo vệ và không gặp phải những tác hại không mong muốn.

Các yếu tố đánh giá thành phần mỹ phẩm theo tiêu chuẩn của EWG

Các Yếu Tố đánh Giá Thành Phần Mỹ Phẩm Theo Tiêu Chuẩn Của EwgCác thành phần sẽ được đánh giá bởi các chuyên gia trong ngành mỹ phẩm theo những tiêu chí sau:

  • Nguy cơ gây ung thư
  • Nguy cơ gây độc thần kinh
  • Nguy cơ gây rối loạn nội tiết tố
  • Nguy cơ gây dị ứng/ gây độc hệ miễn dịch
  • Mức độ tác động/ tiếp xúc trên da (Thành phần chính / phụ gia)
  • Nguy cơ gây đột biến gen
  • Nguy cơ gây ra thay đổi tế bào/ sinh hóa
  • Nguy cơ gây kích ứng

Thông tin liên hệ

Website: https://bebalance.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bebalancevn/ 

Shopee: shp.ee/i884cfp

Instagram: https://www.instagram.com/bebalancevietnam_official/ 

Tik Tok: https://vt.tiktok.com/ZSdgS7RT2/

Youtube: https://youtube.com/channel/UCoLkyEnw1W7b9VPhD_4yWew

𝘡𝘢𝘭𝘰 𝘖𝘧𝘧𝘪𝘤𝘪𝘢𝘭: zalo.me/3897197563246388574

Email: info.bebalancevn@gmail.com

Be'Balance - Since 2005
Be'Balance, Thương hiệu chăm sóc da cao cấp đến từ Hàn Quốc

Shopping Cart
Scroll to Top
ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN
Be' Balance Việt Nam Logo
SĂN HOT DEAL
THÁNG 6
UP TO 55%