Trehalose – Chất “Vàng 10” cho làn da tươi trẻ

Trong các loài thực vật, xương rồng được xem là một trong những loài có sức sống mạnh mẽ nhất. Dù sống trong môi trường khắc nghiệt như sa mạc nhưng chúng ta có thể dễ dàng thấy được xương rồng vẫn luôn căng tràn sức sống và có thể xem như một loài “quả mọng” của sa mạc khô cằn. Tuy nhiên, để có được sức sống mạnh mẽ đó, xương rồng không thể “tự thân” tạo nên mà cần có sự giúp sức của một thứ được mệnh danh là “Vàng của sa mạc” – Trehalose. Hãy cùng Be’Balance Việt Nam tìm hiểu về Trehalose – chất “vàng 10” cho làn da tươi trẻ nhé.

1. Trehalose là gì?

Cây xương rồng và cỏ hồi sinh

 

 

Trehalose là chiết xuất nổi trội có trong cây xương rồng và cỏ hồi sinh, là thứ giúp cho xương rồng không bị khô héo khi tồn tại trong môi trường sa mạc cằn cỗi và giúp cỏ hồi sinh có thể sống lại thần kỳ ngay cả khi đã bị khô héo suốt 1 thập kỷ chỉ với một lượng nước vừa đủ bằng cơ chế hút và giữ nước. Do đó, Trehalose còn được biết đến với tên gọi “Vàng của sa mạc”.

 

 

 

 

Trehalose Phân TửTrehalose có chứa Acid amin, PCA, lactates, đường, peptit …và đều có tác dụng cấp ẩm, giữ nước cho da. Trong điều kiện pH thấp, thậm chí tại nhiệt độ cao, Trehalose có cấu trúc bền vững, cũng như không phản ứng hóa học với Acid amin hoặc Protein trong quá trình chế biến và bảo quản. Đây là thành phần hóa học từ lâu đã được ứng dụng rộng rãi vào lĩnh vực dược phẩm và là nguyên liệu phổ biến trong ngành mỹ phẩm. Trehalose có tác dụng như một chất dưỡng ẩm, bảo vệ da và chống oxy hóa trong sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân.

2. Công dụng của Trehalose

2.1. Giữ ẩm cho da

Giữ ẩm Cho Da

Các axit amin, PCA, lactates, đường, muối, urê và peptide có trong Trehalose khi kết hợp hoạt động có thể giúp ngậm nước, giữ ẩm cho làn da. Khi da tiếp xúc thường xuyên với các thành phần nhạy cảm như chất tẩy rửa và cồn biến tính cũng có thể làm da bị khô có cảm giác căng, bong tróc rõ rệt. Sử dụng sản phẩm chứa Trehalose giúp bảo vệ màng tế bào của da và ngăn chặn sự thoát hơi nước gây giảm độ ẩm, giúp duy trì làn da luôn ẩm mịn. Bên cạnh đó, Trehalose là một disacarit – loại đường có cấu tạo từ hai monosaccharide 1, nên có khả năng bắt chước các loại đường trong NMF, giúp duy trì hydrat hóa da.

2.2. Chống oxy hoá

Chống Oxi Hoá

Các nghiên cứu chuyên sâu đã chỉ ra rằng trehalose kích hoạt các tác động của các gen đích HO-1, NQO1, SOD, GSH và CAT(các chất chống oxy hóa). đồng thời làm giảm tiết các yếu tố gây viêm TNF-α, IL-1β, il-6, có khả năng trung hòa các gốc tự do.  Bất kỳ nguyên tử hoặc phân tử nào có một electron chưa ghép cặp trong quỹ đạo nguyên tử thì được coi là một gốc tự do. Thông thường, một quỹ đạo nguyên tử có khả năng giữ hai electron. Nhưng các gốc tự do chỉ có một electron chưa ghép cặp. Từ đó, khiến gốc tự do không ổn định và có khả năng phản ứng cao. Bằng cách nhường các electron cho các gốc tự do, Trehalose có khả năng hạn chế những tác hại mà oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do.

2.3. Bảo vệ da

Bảo Vệ Da

 

Ngoài việc giữ ẩm và chống oxy hóa cho da, Trehalose cũng bảo vệ các thành phần tế bào quan trọng. Nó hình thành các cấu trúc đặc biệt phía trên màng tế bào có thể bảo vệ các cấu trúc phân tử khỏi bị phá hủy hoặc tự phá hủy. Khi cho Trehalose vào nước, nó tạo ra sự hình thành tinh thể với các phân tử nước lân cận, phản ứng này mạnh hơn so với phản ứng giữa các phân tử nước và các disacarit tương tự. Hơn nữa, Trehalose có khả năng sửa đổi các tính chất cấu trúc và tính động của nước, trở thành một tinh thể độc đáo với các phân tử nước, giúp nó có khả năng bảo vệ các cấu trúc sinh học tốt hơn. Các chức năng bảo vệ tự nhiên của Trehalose giúp ngăn ngừa tổn thương và bảo vệ da khỏi các yếu tố môi trường khắc nghiệt như bức xạ UV, ô nhiễm, khói, chất kích thích….

3. Sức mạnh của Trehalose trong mặt nạ vi tảo xoắn Be’Balance G.Classic Rubrulina Mask

Trehalose Phân Tử

Trehalose có tác dụng như chất giữ ẩm, bảo vệ da và chống oxy hóa với thành phần của yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) được tìm thấy trong lớp biểu bì của da. Các Acid Amin, PCA, Lactates và Peptide có trong nhóm NMF hoạt động cùng nhau để giữ cho bề mặt da nguyên vẹn, đàn hồi và ngậm nước.

Cùng với các hoạt chất như Phycocyanin, Marine Collagen,… đã tạo nên khả năng ngừa lão hoá vượt trội, bổ sung độ ẩm cực cao cho da đồng thời giữ ẩm giúp làn da hồi sinh vượt trội.

Thiết Kế Chưa Có Tên (1)

Hiện tại, sản phẩm mặt nạ vi tảo xoắn Be’Balance G.Classic Rubrulina Mask đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi công ty Be’Balance Việt Nam

XEM THÊM: Trehalose là gì? Công dụng của Trehalose trong đời sống.

Follow website của Be’Balance Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm của nhà Be’Balance cùng với những kiến thức bổ ích về Skincare nhé

Website: https://bebalance.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/bebalancevn/ 

Shopee: shp.ee/i884cfp

Instagram: https://www.instagram.com/bebalancevietnam_official/ 

Tik Tok: https://vt.tiktok.com/ZSdgS7RT2/

Youtube: https://youtube.com/channel/UCoLkyEnw1W7b9VPhD_4yWew

Email: info.bebalancevn@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top