Tag Assistant

3 tác dụng của chiết xuất rau sam trên da mà có thể bạn chưa biết

Chiết Xuất Rau Sam

 

Rau sam, tên khoa học là Portulaca Oleracea có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Quốc, mang lại rất nhiều lợi ích cho làn da. Tuy nhiên, chúng ta đôi khi lại quên đi những lợi ích tuyệt vời mà rau sam mang lại. Hôm nay, hãy cùng Be’Balance Việt Nam tìm hiểu về 3 tác dụng của chiết xuất rau sam trên da mà có thể bạn chưa biết nhé.

Mục lục

Rau sam là gì?

Rau SamRau sam, tên khoa học là Portulaca Oleracea, là loài cây ngắn hạn, thường được xem như 1 loài cỏ dại, nhờ khả năng thích ứng nhanh, nên rau sam có thể tìm thấy ở rất nhiều khu vực trên thế giới. Loài thảo mộc này có thân đỏ, thường hay bò sát mặt đất, lá có màu xanh sẫm và hoa màu vàng nhẹ. Rễ rau sam có khả năng đào sâu vào trong lòng đất nên loài hoa này có khả năng thích ứng rất tốt.

Ngoài việc sử dụng trong thực phẩm, như dùng trong các món rau, món xà lách, rau sam còn được sử dụng rộng rãi trong việc làm đẹp, khi rau sam có hàm lượng dưỡng chất cao, cũng như có lượng chất béo nhiều và phong phú hơn các loại thảo mộc khác. Bên cạnh đó, rau sam còn là một thành phần phổ biến trong y dược cổ truyền của Hàn Quốc được dùng để điều trị nhiễm trùng và kích ứng da.

3 tác dụng của chiết xuất rau sam trên làn da 

2.1. Khả năng chữa lành vết thương

Chữa Lành Vết Thương

Vitamin A có trong chiết xuất rau Sam ngoài công dụng kích thích chức năng nội bào, còn có khả năng kích thích sự sản sinh và tái hồi phục tự nhiên. Lượng vitamin A trong rau Sam có tác dụng kích thích hồi phục các vết thương hở rất tốt, hạn chế sự nhiễm trùng, hỗ trợ tốt cho quá trình phục hồi của làn da.

Khả năng kích thích nồng độ Collagen và chống lão hoá

Kích Thích Nồng độ Collagen

Trong lá rau sam có nhiều chất chống oxy hoá, tăng cường tác dụng bảo vệ các axit béo Omega-3 ở tế bào bằng cách tách các gốc tự do, đẩy mạnh quá trình tế bào sản sinh collagen mới. Bên cạnh đó vitamin C, E, Flavonoid, Alkaloid, Beta-carotene và Glutathione cũng giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa sự lão hóa.

Khả năng diệt khuẩn

Diệt Khuẩn

Hàm lượng kháng sinh tự nhiên bên trong rau sam khiến cho nó có khả năng kháng khuẩn, diệt được một số loại vi khuẩn gây mụn như Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng thường gây mụn nhọt).

Các nghiên cứu ngày nay cũng đã công nhận rằng chiết xuất Rau Sam (Purslane (Portulaca Olearcea) Extract) có rất nhiều chất có lợi cho làn da: các axit béo omega-3 (alpha-linoleic acid), NMFs (các nhân tố dưỡng ẩm tự nhiên – polysaccharides và axit amin), các vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa (betaxanthin vàng à betacyanin màu đỏ). Nhờ những chất có lợi đó, chiết xuất Rau Sam (Purslane (Portulaca Olearcea) Extract) có khả năng kháng viêm, chống oxy hóa, tăng khả năng phục hồi và lành vết thương của da.

3. Công dụng của chiết xuất rau sam trong Mặt nạ vi tảo xoắn Be’Balance G.Classic Rubrulina Mask

Các hoạt chất trong rau Sam như vitamin A, Omega-3 kích thích tế bào mới, phục hồi các vết thương hở một cách nhanh chóng. Vitamin C, E, Flavonoid, Alkaloid, Beta-carotene và Glutathione trung hòa các gốc tự do gây hại và hỗ trợ ngăn ngừa quá trình lão hóa da.

Rubrulina

Cùng với các hoạt chất như Phycocyanin, Marine Collagen, Trehalose… đã tạo nên khả năng ngừa lão hoá vượt trội, bổ sung độ ẩm cực cao cho da đồng thời giữ ẩm giúp làn da hồi sinh vượt trội.

XEM THÊM: Chiết xuất Rau Sam (Purslane (Portulaca Olearcea) Extract)

Follow website của Be’Balance Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm của nhà Be’Balance cùng với những kiến thức bổ ích về Skincare nhé

Website: https://bebalance.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/bebalancevn/ 

Shopee: shp.ee/i884cfp

Instagram: https://www.instagram.com/bebalancevietnam_official/ 

Tik Tok: https://vt.tiktok.com/ZSdgS7RT2/

Youtube: https://youtube.com/channel/UCoLkyEnw1W7b9VPhD_4yWew

Email: info.bebalancevn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Chat Facebook
Ưu Đãi